Logo for baiviet32.com

Xét nghiệm tinh trùng tại nhà

Posted: 1.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bộ test sinh sản tại nhà giờ không chỉ còn dành riêng cho phụ nữ. Một thiết bị mới giúp kiểm tra lượng tinh trùng nam giới sẽ được bán rộng rãi vào tới đây. Một bộ test khác cũng rất hữu ích là xét nghiệm nước bọt phát hiện nguy cơ mù lòa.

Bài liên quan Xét nghiệm tinh trùng tại nhà hoặc tương tự:

Xét nghiệm tinh trùng tại nhà 1

Xét nghiệm này nhắm tới mục tiêu là các cặp vợ chồng đang gặp trục trặc về sinh nở, và hiện đang được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ xem xét.

BS John Herr, ĐH Virginia (Charlottesville, Anh), người đã phát triển bộ xét nghiệm cá nhân tại nhà này, cho biết: “Bộ test này đặc biệt thích hợp cho những cặp mong muốn có con nhưng chưa thành công trong vài tháng liên tục và chưa muốn nhờ tới sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa”.

Ông cho biết xét nghiệm này sẽ cho biết liệu nam giới có vấn đề về sinh sản hay không mà hoàn toàn kín đáo và không tốn kém.

Xét nghiệm tinh trùng tại nhà 1

Sản phẩm có giá dự kiến là 25 đô la Mỹ (tương đương 500 ngàn VNĐ), rẻ hơn rất nhiều so với một xét nghiệm phân tích tinh trùng đầy đủ

Đăng tải trên tạp chí Sinh sản Anh, BS Herr và các công sự cho biết: “Xét nghiệm này chính xác tới 96%, khi so sánh với các phương pháp tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm”. Họ cũng đã thực hiện xét nghiệm 225 mẫu trong giai đoạn nghiên cứu.

Số lượng 20 triệu tinh trùng/ml tinh dịch trở lên được xem là bình thường và 1 xét nghiệm sẽ cho biết liệu lượng tinh trùng của người này có đảm bảo mức tiêu chuẩn và liệu lượng tinh trùng có dưới 5 triệu con/ml.

Xét nghiệm này hoạt động dựa trên cơ chế dò tìm các kháng nguyên trên bề mặt của “trung tâm đầu não” của tế bào tinh trùng.

Xét nghiệm thoái hóa điểm vàng bằng nước bọt

Một xét nghiệm tại nhà có thể dự báo nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa, có thể sẽ thúc đẩy hàng ngàn người thực hiện test này để phòng ngừa sự ảnh hưởng đối với thị lực.

Chỉ cần lấy nước bọt và đặt vào dụng cụ này. Khi kết quả hiện lên, tùy theo đó mà sẽ điều chỉnh lối sống và thay đổi chế độ dinh dưỡng để giảm nguy cơ bệnh.

Bệnh thoái hóa điểm vàng xảy ra khi hoàng điểm – nằm ở trung tâm của võng mạc, có nhiệm vụ gửi những hình ảnh chi tiết và rõ nét đến não – bị tổn thương. Mặc dù được điều trị nhưng bệnh vẫn tiến triển nhanh chóng và một nửa số bệnh nhân chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tới thị lực nghiêm trọng hoặc mù lòa.

Thật không may là có rất ít những dấu hiệu báo trước và khi phát hiện ra thì thường sự tổn thương đã thành vĩnh viễn.

75-85% trường hợp bị thoái hóa điểm vàng có liên quan với gene nhưng cho tới nay chưa có cách nào để xác định những ai có thể mang gene gây bệnh này.

Với xét nghiệm mới do công ty chuyên về nhãn khoa Optegra phát triển này, 100% trường hợp sẽ tìm ra được nguy cơ. Xét nghiệm tại nhà này có giá khoảng 550$ (1,1 triệu VNĐ), bao gồm 1 ống xét nghiệm đựng nước bọt để gửi qua thư tới trung tâm xét nghiệm và phân tích gene. Sau 14 ngày, họ sẽ nhận được báo cáo đầy đủ về nguy cơ mắc bệnh.

Xét nghiệm này đặc biệt hữu ích với những người đã có người thân bị bệnh này. Nếu được xác định là có nguy cơ cao thì có thể phòng ngừa ngay bằng cách giảm cân, bỏ thuốc lá và tăng cường rau xanh, hoa quả trong chế độ dinh dưỡng.

Các chuyên gia nhãn khoa hoan nghênh xét nghiệm này những cũng cảnh báo về tính chính xác của nó. Bởi vì nếu người thực hiện đang uống vitamin bổ sung thì kết quả xét nghiệm sẽ không chính xác.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xét nghiệm tinh trùng tại nhà liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Xét nghiệm tinh trùng tại nhà (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xét nghiệm tinh trùng tại nhà bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xét nghiệm tinh trùng tại nhà xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xet nghiem tinh trung tai nha hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 02 August, 2014 05:51:47 (HANOI - VN).