Logo for baiviet32.com

Thay khớp háng toàn phần

Posted: 6.6.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 5-6, bác sĩ Nguyễn Đình Phú - trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115, TP.HCM - cho biết BV vừa phẫu thuật thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân (BN) L.K.V (55 tuổi, Q.10, TP.HCM) bị gãy cổ xương đùi kèm co cứng khớp háng do viêm cơ cốt hóa đã 28 năm.

Bài liên quan Thay khớp háng toàn phần hoặc tương tự:

Theo bác sĩ Đình Phú, đây là bệnh lý hiếm gặp, gây viêm dính cột sống, khớp cùng chậu và khớp háng. Việc phẫu thuật rất khó khăn do bác sĩ phải đục phá khối xương cứng bao bọc lấy toàn bộ khớp háng và gây dính khớp háng đã 28 năm, sau đó mới tiến hành phẫu thuật thay khớp háng bên phải (ngày 2-6).

Theo bác sĩ Đình Phú, BN L.K.V nhập viện ngày 18-5 trong tình trạng đau nhức khớp háng phải, không đi lại được sau một tai nạn giao thông trước đó hai ngày. Trước khi bị tai nạn, BN phải đi lại bằng đầu gối, hai chân không gấp lại được quá 90o, cột sống ưỡn cong, rất khó chịu khi nằm và khi đi lại.

Sau phẫu thuật, BN đã vận động được khớp háng phải, hết co rút, không bị ưỡn cột sống ở tư thế nằm như trước. Sắp tới, BN sẽ được phẫu thuật thay khớp háng bên trái và tương lai sẽ đi lại được bình thường.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thay khớp háng toàn phần liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Thay khớp háng toàn phần (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thay khớp háng toàn phần bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thay khớp háng toàn phần xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thay khop hang toan phan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.36, 01 August, 2014 13:13:17 (HANOI - VN).