Logo for baiviet32.com

Tác hại của sữa nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum

Posted: 5.8.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

“Clostridium Botulinum là một loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Nếu thực phẩm bảo quản không tốt sẽ là nơi trú ngụ thuận lợi cho vi khuẩn này phát triển mạnh".

Bài liên quan Tác hại của sữa nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum hoặc tương tự:

Đó là khẳng định của TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) về chất nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum có trong nguyên liệu của hãng sữa Fonterra, hãng sữa lớn nhất New Zealand và lớn thứ 4 trên thế giới đang khiến người tiêu dùng xôn xao và lo lắng.

Hiện các nhãn sữa có nhập khẩu nguyên liệu nghi nhiễm khuẩn của Fonterra như Abbott, Dumex và sản phẩm dinh dưỡng công thức Karicare đang tiến hành thu hồi sản phẩm.

Tác hại của sữa nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum 1

Sữa Dumex nghi chứa chất nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum đang bị thu hồi.

Phân tích tác hại của khuẩn Clostridium Botulinum, TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết: Clostridium Botulinum là loại vi khuẩn nhiễm độc trong cơ thể, phát triển gây ra hiện tượng độc, gọi là độc tố thịt. Khi sống trong thực phẩm, vi sinh này sẽ chứa độc ngoại tố và gây hại cho thực phẩm. Đặc biệt sẽ gây ra những tình trạng xấu nếu người ăn phải.

Clostridium Botulinum phát triển mạnh trong môi trường ẩm thấp của thực phẩm khi không được bảo quản tốt. Những người ăn phải thực phẩm chứa chất Clostridium Botulinum không hề có biểu hiện hay triệu chứng gì. Nếu ăn phải thực phẩm nồng độ thấp có chứa vi khuẩn nhiễm Clostridium Botulinum không đáng kể, cơ thể con người sẽ tự đào thải một phần độc tố qua bên ngoài. Hoặc có thể sẽ tích lũy và đi vào gan, não gây ra tê liệt cho một số bộ phận.

Nhưng nếu ăn phải nồng độ cao, độc tố sẽ không thể đào thải ra bên ngoài và gây chết người chết ngay lập tức. Bởi đây là vi sinh vật mang độc tố cực mạnh nếu như phát triển.

Do vậy, TS Thịnh khuyến cáo người tiêu dùng nên thật cẩn trọng và tuyệt đối không nên sử dụng thực phẩm đã được cảnh báo có chứa khuẩn Clostridium Botulinum.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tác hại của sữa nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Giáo dục


Bình luận Tác hại của sữa nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tác hại của sữa nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tác hại của sữa nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tac hai cua sua nhiem khuan Clostridium Botulinum hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 15:36:34 (HANOI - VN).