Logo for baiviet32.com

Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn

Posted: 20.1.2011 | Đọc: 40 | Bình: 0

Hai gia đình khác nhau nhưng giống nhau ở điểm là đều có những đứa con bị thời gian "cầm tù", một người đã gần nửa thế kỷ, và một đứa bé 6 tuổi.

Bài liên quan Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn hoặc tương tự:

Nicky Freeman là một Benjamin Button thực thụ ở ngoài đời. Giống như nhân vật mà Brad Pitt đóng trong bộ phim cùng tên nổi tiếng, Nicky Freeman là một người đàn ông 40 tuổi đang sống trong hình hài của một cậu bé 10 tuổi.

Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn 1

Nicky Freeman, đã 40 tuổi, nhưng vẫn có dáng vẻ của đứa trẻ lên 10. Ảnh: ABC.

Trong khi đó, bé Gabby Williams 6 tuổi, nhưng mãi mãi vẫn chỉ là một đứa bé sơ sinh, với việc phải đóng bỉm và cho ăn mỗi 3 tiếng.

Ở độ tuổi lên sáu, cô bé người bang Montana (Mỹ) này đáng lẽ đã nặng khoảng 23 kg và cao khoảng 1,2 mét. Nhưng cô bé vẫn chỉ dậm chân tại 4,5 kg và cao 61 cm.

"Con bé đã được làm tất cả các xét nghiệm khi mới chào đời và người ta không phát hiện ra điều gì bất thường cả", mẹ của em, chị Mary-Margret Williams, cho biết.

Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn 1

Bé Gabby Williams, 6 tuổi, vẫn được đóng bỉm và ăn cữ bữa y như lúc sơ sinh. Ảnh: ABC.

Tình trạng của cô bé hiếm gặp đến nỗi y học còn chưa có tên cho nó. Giống như em, Nicky Freeman, một người đàn ông Australia trung niên vẫn ở trong hình hài một đứa bé lên 10.

Họ được gọi chung là những đứa trẻ Benjamin Button - chỉ khoảng chưa đầy nửa tá trên toàn thế giới. Một năm tuổi của họ bằng 4 năm tuổi của người bình thường, và các bác sĩ đến giờ vẫn không hiểu điều gì xảy ra với họ.

Bộ phim tài liệu dài một tiếng của đài TLC sẽ theo chân các chuyên gia y tế để tìm hiểu sự thực đằng sau bí ẩn này.

Nhiễm sắc thể của "những đứa trẻ Benjamin Button" bình thường, nhưng họ đều nhận thức kém. Bé Gabby còn mù và sẽ không bao giờ nói được. "Con bé khóc khi bị đau và đôi khi mỉm cười. Nó nhận thức rất chậm, nhưng biết khi nào bố và mẹ đang bế"", mẹ em cho biết. 3 người con khác của gia đình đều không có gì bất thường.

Tiến sĩ Richard Walker từ Trường y, Đại học South Florida, đang so sánh mã gene của bé Gabby với một cô gái 19 tuổi khác, Brooke Greenberg, bị tình trạng tương tự. Ông muốn biết liệu có phải đây là do gene di truyền từ cha mẹ.

Các phần khác nhau trên cơ thể của những người này phát triển không đồng nhất, đa phần ở trạng thái sơ sinh, nhưng có những bộ phận lại tương đồng với lứa tuổi, chẳng hạn Brooke Greenberg có bộ răng ở tuổi 16 và bộ xương của đứa trẻ lên 10.

"Rất nhiều phần của cơ thể dường như không được kết nối với nhau", chuyên gia nói.

Giống như bé Gabby, Nicky Freeman cũng mù bẩm sinh và suýt chết khi mới được vài tháng tuổi. Năm 1 tuổi, cậu nói được từ đầu tiên "bố, mẹ". Nhưng lên 14 tháng tuổi, cậu đột ngột ngừng gọi và không bao giờ nói lại nữa.

Mẹ của cậu cho biết một trong số những người bạn của bà hỏi rằng: "Thế có phải là nếu nó ở tuổi 70, nghĩa là nó đã thực sự 280 tuổi?".

Bà cũng tin rằng con trai mình hiểu chuyện, vì cậu lắng nghe các cuộc trò chuyện và sẽ "cười phá lên". "Nó yêu nhạc, to và nhanh, và nói chuyện với cơ thể mình. Nó cũng thích mát xa nữa. Nó thường lại gần tôi và chỉ chỗ muốn cọ lưng vào".

Mặc dù Nicky không lớn hơn một đứa bé tiểu học, song anh ăn uống rất nhiều, gấp đôi một người trưởng thành. Điều đó cũng đúng với Gabby. Và cả hai không to lớn ra chút nào.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Số phận kỳ lạ của hai đứa trẻ không bao giờ lớn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu So phan ky la cua hai dua tre khong bao gio lon hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.136, 04 August, 2014 17:12:42 (HANOI - VN).