Logo for baiviet32.com

Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm

Posted: 16.8.2013 | Đọc: 40 | Bình: 0

Sáng nay (16/8), hàng trăm người dân hiếu kì đã đổ xô về xóm Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) để chứng kiến "sinh vật lạ" ngoe nguẩy, co giãn như con đỉa trong mì tôm.

Bài liên quan Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm hoặc tương tự:

Tiếp cận nhà bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1955, trú xóm Đông Đoài) vào khoảng 9 giờ sáng nay, P.V chứng kiến rất đông người dân hiếu kì vây kín trong nhà, ngoài ngõ của gia đình này bàn tán xôn xao chuyện "có con gì đó" trong mì tôm.

Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm 1

Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm 1

Cán bộ quản lí thị trường có mặt để ghi nhận sự việc "sinh vật lạ" được cho là ở trong gói mì tôm 3 miền.

Tận mắt chứng kiến nơi nhiều người đang xúm lại xem là một cái bát có một "sinh vật lạ" màu trắng giống hệt sợi mì tôm, kích thước cũng nhỏ như sợi mì, chiều dài thì thay đổi liên tục khi nó co, duỗi.

Khi co lại, "sinh vật lạ" dài khoảng 1 cm, lúc duỗi ra dài khoảng 2 cm.

Bà Nguyễn Thị Xuân cho biết, khoảng hơn 6 giờ sáng nay, bà dậy pha 2 gói mì tôm loại mì 3 miền vào một cái tô để cho con trai là Nguyễn Văn Minh (SN 1976) ăn sáng đi làm.

Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm 1

Bà Xuân, người pha mì tôm phát hiện "sinh vật lạ" đang kể lại sự việc.

Khi con trai ăn xong, có sót lại một ít sợi mì và nước, bà thấy có màng nổi ngoe nguẩy không tin vào mắt mình, bà hất xuống sàn nhà rồi gọi cháu là anh Nguyễn Đình Hạnh xem, thì anh này thấy con vật lạ đang ngoe nguẩy, co duỗi.

Lực lượng chức năng gồm công an xã Thạch Hạ, cán bộ trạm Y tế xã, cùng Đội Quản lí thị trường TP. Hà Tĩnh cũng đã có mặt, ghi nhận sự việc, kiểm tra mẫu bao bì gói mì tôm 3 miền mà trước đó bà Xuân pha ăn rồi phát hiện sinh vật lạ lập biên bản để xác minh, làm rõ.

Theo bà Xuân, loại mì tôm 3 miền chứa đó bà mua 1 bọc 10 gói ngày 14/8 tại quán bán lẻ của chị Lộc ở trong xóm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Vietnamnet


Bình luận Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Phát hiện sinh vật lạ trong bát mì tôm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Phat hien sinh vat la trong bat mi tom hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

 • Bởi: Trần Trung(113.*.*.240) | Trả lời: 0 | 11 tháng, 15 ngày, 12 giờ, 15 phút

  Kết quả xác minh thông tin về sinh vật lạ trong nhãn hiệu mỳ tôm “3 miền”

  Ngay sau khi có thông tin về sinh vật lạ trong sản phẩm mỳ tôm nhãn hiệu “3 miền”, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tiến hành xác minh nội dung thông tin tại gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (thôn Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh).
  Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lấy gói mỳ tôm cùng loại tại gia đình bà Nguyễn Thị Xuân để pha vào nước sôi nhưng không thấy có hiện tượng gì bất thường, Bên cạnh đó, Chi Cục cũng đã lấy mẫu mì tôm nguyên gói còn lại của gia đình gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm của Viện không phát hiện sinh vật lạ, sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định. Mẫu “sinh vật lạ” lấy tại hiện trường cũng đã được gửi tới Viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng Trung ương để định danh. Kết quả Viện SR, KST và CT xác định mẫu “sinh vật lạ” là đốt sán dây.

  Mỳ tôm là sản phẩm trong quá trình chế biến có xử lý ở nhiệt độ cao (trên 100 độ C) nên sán dây không thể sống trong sản phẩm mỳ tôm đã được bao gói kín. Sán dây trưởng thành sống trong ống tiêu hoá của nhiều động vật khác nhau như: trâu, cừu, bò, lợn, chó mèo…Ấu trùng sán dây sống trong cơ thể của động vật không xương sống như: giun ít tơ, đỉa, chân khớp ở dưới nước và trên cạn hoặc động vật có xương sống. Do đó, Cục An toàn thực phẩm khẳng định sán dây trong bát mì tôm tại gia đình bà Nguyễn Thị Xuân đã được xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.

  Để phòng chống ảnh hưởng của sán dây tới sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân cần tăng cường các biện pháp vệ sinh môi trường; không ăn thịt bò, lợn…tái hoặc chưa nấu chín; thực hiện ăn chín, uống chín; nên bảo quản để bát, đũa và thực phẩm chín và ngồi ăn uống trên bàn cao cách xa nền nhà.

  VFA

  Trích từ "http://vfa.gov.vn/tin-tuc/ket-qua-xac-minh-thong-tin-ve-sinh-vat -la-trong-nhan-hieu-my-tom-3-mien-634.vfa"

 • Bởi: linh(117.*.*.153) | Trả lời: 0 | 11 tháng, 20 ngày, 6 giờ, 50 phút

  Ăn gì cũng có độc với sinh vật lạ thế này

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 02 August, 2014 00:09:15 (HANOI - VN).