Logo for baiviet32.com

Omega-3 không tác dụng trong điều trị Alzheimer

Posted: 2.11.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Kết quả nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí Y khoa của Mỹ gần đây cho thấy Omega-3, một loại thực phẩm chức năng rất được ưa chuộng hiện nay, không hề phát huy tác dụng trong làm giảm các triệu chứng tổn thương tinh thần và thể chất đối với các bệnh nhân Alzheimer.

Bài liên quan Omega-3 không tác dụng trong điều trị Alzheimer hoặc tương tự:

Trước đó, các nhà nghiên cứu đã rất kỳ vọng vào tác dụng hỗ trợ điều trị của viên Omega-3 đối với các bệnh nhân Alzheimer bởi trong thành phần của loại thuốc này có chứa các axít béo, DHA, vốn là những hợp chất bị "thiếu" trong não của các bệnh nhân Alzheimer.

Tuy nhiên, kết quả kiểm chứng mới nhất cho thấy không có cơ sở nào khẳng định chất DHA được cung cấp cho não của các bệnh nhân Alzheimer.

Quá trình sử dụng Omega-3 của số bệnh nhân trên đã không mang lại tác dụng và thiếu hiệu quả.

Omega-3 không tác dụng trong điều trị Alzheimer 1

Omega-3 không phát huy tác dụng trong điều trị bệnh Alzheimer. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, việc điều trị tâm lý cho khoảng 300 bệnh nhân Alzheimer gồm cả nam và nữ giới, trong độ tuổi trung bình 76 và mắc các triệu chứng Alzheimer nhẹ, cũng không có dấu hiệu khả quan.

Số bệnh nhân này đã được chỉ định uống Omega-3 trong vòng 18 tháng, tuy nhiên kết quả đối với cả hai nhóm đều thất bại giống nhau.

William Thies, giám đốc Hiệp hội điều trị Alzheimer của Mỹ cho biết cho tới thời điểm này nhiều nhà nghiên cứu vẫn tin tưởng vào tác dụng của Omega-3 đối với các bệnh nhân Alzheimer.

Tuy nhiên, tác dụng can thiệp "chậm trễ" của loại thực phẩm chức năng trên, nếu có, sẽ hoàn toàn vô tác dụng đối với căn bệnh này bởi người mắc bệnh này đã bị nhiều năm trước khi được điều trị.

Theo tiến sỹ Thies, để chữa trị căn bệnh nguy hiểm này phải cần tới những loại thuốc có tác dụng mạnh hơn và thậm chí phải sử dụng thường xuyên ngay từ giai đoạn đầu mắc bệnh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Omega-3 không tác dụng trong điều trị Alzheimer liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo KHOAHOC.COM.VN


Bình luận Omega-3 không tác dụng trong điều trị Alzheimer (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Omega-3 không tác dụng trong điều trị Alzheimer bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Omega-3 không tác dụng trong điều trị Alzheimer xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Omega-3 khong tac dung trong dieu tri Alzheimer hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.11, 05 August, 2014 14:33:37 (HANOI - VN).