Logo for baiviet32.com

Một thuốc nước đông y bị rút số đăng ký

Posted: 13.6.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Do kết quả kiểm nghiệm trong thành phần thuốc Hạnh đức khu phong tê thấp thủy phát hiện có chứa tân dược betamethason (nhà sản xuất không hề đăng ký trong thành phần thuốc) nên Cục Quản lý dược đã ra quyết định rút số đăng ký lưu hành của loại thuốc này.

Bài liên quan Một thuốc nước đông y bị rút số đăng ký hoặc tương tự:

Cụ thể, đây là loại thuốc nước y học cổ truyền Hạnh đức khu phong tê thấp thủy, số đăng ký: V1116-H12-10 của cơ sở sản xuất thuốc y học cổ truyền Hinh Hòa (123/33 Bình Tây, quận 6, TP Hồ Chí Minh sản xuất và đăng ký).

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã đình chỉ lưu hành trên thị trường toàn quốc thuốc nước này và yêu cầu cơ sở sản xuất khẩn trương thu hồi toàn bộ số thuốc còn lưu thông trên trị trường.

Kết quả kiểm nghiệm thuốc phát hiện trong thuốc này có chứa thành phần tân dược betamethason, dù thành phần này không hề được cơ sở sản xuất công bố trong hồ sơ đăng ký thuốc tại Cục Quản lý Dược. Đây là một chất kháng viêm, là một loại tân dược được dùng phổ biến trong điều trị nhiều bệnh như: thấp khớp, dị ứng... nhưng nhiều cơ sở sản xuất đông y vẫn lạm dụng, trộn lẫn vào đông dược để tăng tính hiệu quả của thuốc. Tuy nhiên, khi lạm dụng thuốc này rất nguy hiểm, có thể gây tích nước, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, gây ra một số bệnh lý khác.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Một thuốc nước đông y bị rút số đăng ký liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Một thuốc nước đông y bị rút số đăng ký (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Một thuốc nước đông y bị rút số đăng ký bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Một thuốc nước đông y bị rút số đăng ký xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mot thuoc nuoc dong y bi rut so dang ky hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.196.198.241, 01 August, 2014 20:56:24 (HANOI - VN).