Logo for baiviet32.com

Kéo dài tuổi thọ với nghệ vàng

Posted: 19.10.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Curcumin - hoạt chất chính chiết xuất từ củ nghệ vàng có thể kéo dài tuổi thọ con người bởi nó chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và những chất khác tốt cho sức khỏe con người.

Bài liên quan Kéo dài tuổi thọ với nghệ vàng hoặc tương tự:

Kéo dài tuổi thọ với nghệ vàng 1

Nghệ vàng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. (Ảnh: Internet).

Trong một nghiên cứu trên ruồi giấm, các nhà nghiên cứu tại Đại học California đã phát hiện ra rằng, curcumin giúp cho các con côn trùng này sống lâu hơn 20% so với bình thường, cải thiện di chuyển của chúng và ngăn ngừa việc hình thành các khối u.

Kết quả sơ bộ từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy curcumin có khả năng phòng chống ung thư và ôxy hóa” - Mahtab Jafari, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

Theo Jafari, những phát hiện trên ruồi giấm cho thấy tiềm năng của việc sử dụng curcumin trong điều trị bệnh ở động vật có vú. Tuy nhiên, Jafari cũng lưu ý rằng những nghiên cứu của cô không thể ngoại suy trực tiếp với con người mà còn cần thêm nhiều thí nghiệm khác.

Curcumin là một thành phần trong bột nghệ vàng - một “gia vị vàng” trong các món ăn châu Á. Nghệ đã được sử dụng nhiều như một vị thuốc y học dân gian trong nhiều thế kỉ và được người dân châu Á dùng làm “thuốc” điều trị rối loạn dạ dày, đau khớp, tái tạo vết thương, làm mờ vết thâm…

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Kéo dài tuổi thọ với nghệ vàng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Kéo dài tuổi thọ với nghệ vàng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Kéo dài tuổi thọ với nghệ vàng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Kéo dài tuổi thọ với nghệ vàng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Keo dai tuoi tho voi nghe vang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 16:45:52 (HANOI - VN).