Logo for baiviet32.com

Hối hận vì thụ tinh nhân tạo khi đã 39 tuổi

Posted: 15.3.2010 | Đọc: 120 | Bình: 0

 - Khi Melanie Prescott thụ thai thành công cặp song sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vào ngày của Mẹ năm ngoái, cô đã nghĩ rằng mình là người may mắn nhất thế giới. Ở tuổi 39, cô đã có được những gì mình muốn.

Bài liên quan Hối hận vì thụ tinh nhân tạo khi đã 39 tuổi hoặc tương tự:

Hối hận vì thụ tinh nhân tạo khi đã 39 tuổi 1

Melanie dằn vặt vì cho rằng Emily bị Down là do cô mang thai khi đã nhiều tuổi

“Tôi rất may mắn khi thụ thai ngay lần đầu thành công. Chúng tôi đã cố gắng để có con trong vài năm và quyết định dùng phương pháp IVF bởi vì tôi quá mong mỏi.

“Chị tôi đã có con. Bạn bè tôi cũng có con. Tôi không thể hiểu là tại sao tôi lại không thể. Tôi nghĩ: “Thật không công bằng. Tôi phải có con”.

Không kể hết những khó khăn của bà mẹ chăm 2 con cùng một lúc, nhưng điều khó nhất đối với cô là phải chấp nhận thực tế rằng 1 trong 2 đứa con của mình bị hội chứng Down.

Melanie không biết do đâu mà vậy và cô ước nếu có thể quay ngược thời gian, cô sẽ không thực hiện thủ thuật IVF. “Tôi nghĩ rằng bởi tôi là một bà mẹ già. Đáng ra tôi nên bỏ cuộc khi không thể sinh con tự nhiên thay vì thực hiện thụ tinh nhân tạo”.

Khi quyết định thực hiện IVF, xét nghiệm cho thấy lượng tinh trùng của chồng Melanie rất thấp. Tuy nhiên, vẫn có 2 bào thai được kết tinh và chuyển vào bụng người mẹ. 2 tuần sau khi bào thai được cấy vào bụng, Melanie rất lo khi được biết rằng mình mang song thai bởi vì điều đó có nghĩa rằng nguy cơ sinh non là rất lớn.

Và rồi ở tuần thai 12, siêu âm cho thấy nguy cơ cả 2 bé bị Down là rất lớn. “Tôi thực sự lo lắng nhưng vẫn nghĩ là còn cơ hội. Tôi không dám nghĩ tiếp nữa và cũng không muốn lo lắng làm ảnh hưởng tới chuyện mang thai”.

Khi thai 20 tuần tuổi, Melanie được biết nhiều khả năng là 1 bé trai, 1 bé gái. Khi thai 28 tuần tuổi, các bác sĩ nhận định 1 thai phát triển chậm hơn thai kia khoảng 2 tuần và nhiều khả năng cô sẽ chuyển dạ sớm. Cô được tiêm 1 liều steroid để chuẩn bị cho lá phổi của thai nhi khi sinh sớm ở 30 tuần tuổi. Cặp song sinh bé xíu chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Do 2 bé quá nhỏ nên chưa thể nhận ngay ra là Emily bị Down. Sau 8 tuần ở viện, 2 bé được phép trở về nhà. Trong niềm vui mừng, Melanie cố giấu nỗi lo Emily có thể bị Down. “Khi Emily chào đời, tôi ngắm con bé và nhận thấy nó hơi khác nhưng cố tin rằng đó chỉ là do sinh quá sớm. Nhưng tôi vẫn nghi ngờ. Khi tôi nói với chồng rằng hình như con bé bị Down, chồng tôi đã phủ nhận”. Tuy nhiên xét nghiệm của bác sĩ cho thấy điều này là đúng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hối hận vì thụ tinh nhân tạo khi đã 39 tuổi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Hối hận vì thụ tinh nhân tạo khi đã 39 tuổi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hối hận vì thụ tinh nhân tạo khi đã 39 tuổi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hối hận vì thụ tinh nhân tạo khi đã 39 tuổi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hoi han vi thu tinh nhan tao khi da 39 tuoi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.40, 01 August, 2014 20:14:30 (HANOI - VN).