Logo for baiviet32.com

Hà nội: Ca tử vong đầu tiên do cúm A/H1N1

Posted: 26.10.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Chiều qua, bác sĩ Nguyễn Hồng Hà – Phó viện trưởng Viện các bệnh truyền nhiễm và Nhiệt đới quốc gia (Hà Nội) cho biết, Hà Nội đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong do cúm A/H1N1.

Bài liên quan Hà nội: Ca tử vong đầu tiên do cúm A/H1N1 hoặc tương tự:

Bệnh nhân 21 tuổi, (Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội) mang thai tháng thứ sáu, có tiền sử bệnh hen có biểu hiện sốt cao và được người nhà đưa tới Bệnh viện Sơn Tây điều trị. Tới ngày thứ sáu được chuyển lên Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia.

Tại đây các kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân mắc cúm A/H1N1, viêm phổi, suy hô hấp nặng. Bệnh nhân được cấp cứu và dùng thuốc tamiflu. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng đến 18 giờ ngày 21/10, bệnh nhân đã tử vong.

TS Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) cho biết phụ nữ có thai là đối tượng nguy cơ cao, nếu có biểu hiện nghi ngờ cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời, hạn chế biến chứng nặng và tử vong.

TS Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư cho biết tất cả các bệnh, khi xảy ra ở phụ nữ mang thai, đều sẽ trầm trọng hơn, do sức khoẻ của họ kém.

Từ cơ chế miễn dịch, sức đề kháng... ở phụ nữ mang thai đều kém hơn người bình thường rất nhiều. Do vậy, phụ nữ mang thai dễ bị mắc cúm và dễ bị tử vong vì cúm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hà nội: Ca tử vong đầu tiên do cúm A/H1N1 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TIENPHONG.VN


Bình luận Hà nội: Ca tử vong đầu tiên do cúm A/H1N1 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hà nội: Ca tử vong đầu tiên do cúm A/H1N1 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hà nội: Ca tử vong đầu tiên do cúm A/H1N1 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ha noi: Ca tu vong dau tien do cum A/H1N1 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.57, 09 August, 2014 12:58:27 (HANOI - VN).