Logo for baiviet32.com

Dược phẩm chống HIV gây nguy cơ đau tim

Posted: 4.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch phát hiện ra loại thuốc chống HIV phổ biến Abacavir làm tăng gấp đôi nguy cơ đau tim cho người dùng.

Bài liên quan Dược phẩm chống HIV gây nguy cơ đau tim hoặc tương tự:

Thuốc chống HIV Abacavir có tác dụng làm giảm số lượng virus HIV trong cơ thể và thường được dùng kết hợp với một số dược phẩm khác.

Nhưng các nhà khoa học Đan Mạch sau khi nghiên cứu tác động của thuốc trên 33.000 người đã tuyên bố rằng, các bệnh nhân có thể cần phải thay đổi chương trình điều trị.

Các chuyên gia cho biết, nghiên cứu đã phát hiện ra một nguy cơ mới của Abacavir, tuy nhiên, đặt lên bàn cân thì mặt lợi của loại dược phẩm này vẫn hơn mặt hại. Nhà sản xuất dược phẩm nói rằng, họ đón nhận thông tin về phát hiện trên một cách hết sức nghiêm túc.

Dược phẩm chống HIV gây nguy cơ đau tim 1

Thuốc Abacavir.

Dược phẩm chống HIV gây nguy cơ đau tim 1

Thuốc Didanosine.

Các nhà khoa học trường đại học Copenhagen đã tiến hành xem xét các mẫu dược phẩm chống HIV. Tất cả các dược phẩm đều không gây ảnh hưởng đến tim trừ hai loại là abacavir và didanosine. Didanosine không phổ biến lắm ở Anh quốc và có ít nguy cơ hơn so với Abacavir.

Nguy cơ do các loại thuốc này gây ra không mang tính tích lũy và những người ngừng sử dụng thuốc không hề thấy tăng nguy cơ bị đau tim trong vòng sáu tháng sau.

Các nhà khoa học hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao hai loại dược phẩm trên lại có những tác động như vậy. Nhưng họ nói những phát hiện của họ sẽ tạo ra tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” cho các bệnh nhân cũng như các bác sĩ trong điều trị HIV.

Tiến sĩ Didier Lapierre, thuộc hãng GlaxoSmithKline- đơn vị sản xuất ra thuốc abacavir nói, công ty có phân tích 54 mẫu nghiên cứu nhưng không hề phát hiện các nguy cơ về tim mạch. Tuy nhiên ông nói, hãng dược phẩm đón nhận thông tin trên một cách hoàn toàn nghiêm túc và sẽ có nghiên cứu các dữ liệu sâu hơn đồng thời có thông báo rộng rãi đến các bác sĩ điều trị cũng như các đại lý trên toàn cầu.

Roger Pebody, một nhà tư vấn điều trị tại Terence Higgins Trust nói: Bệnh tim là một vấn đề đối với rất nhiều người có HIV và nghiên cứu quan trọng này đã làm nổi bật một nguy cơ trước đây chưa từng được biết đến. Một số người đang sử dụng abacavir có thể đổi thuốc; một số người khác lại có thể quyết định vẫn tiếp tục sử dụng vì đó là sự lựa chọn tốt nhất của họ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Dược phẩm chống HIV gây nguy cơ đau tim liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Nhan Dan


Bình luận Dược phẩm chống HIV gây nguy cơ đau tim (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Dược phẩm chống HIV gây nguy cơ đau tim bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Dược phẩm chống HIV gây nguy cơ đau tim xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Duoc pham chong HIV gay nguy co dau tim hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.35, 06 August, 2014 21:21:24 (HANOI - VN).