Logo for baiviet32.com

Dịch phẩy khuẩn tả đang chững lại

Posted: 27.5.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thêm 2 bệnh nhân ở 2 quận Lê Chân, Hồng Bàng (Hải Phòng) dương tính với phẩy khuẩn tả đã nâng tổng số bệnh nhân nhiễm phẩy khuẩn tả tại địa phương này lên 34 người.

Bài liên quan Dịch phẩy khuẩn tả đang chững lại hoặc tương tự:

Mặc dù chiều 26/5, Sở Y tế Hải Phòng xác nhận thông tin này, nhưng theo nhận định của lãnh đạo ngành y tế, dịch tả hiện đã chững lại.

Cả 2 bệnh nhân trên được nhập viện trong tình trạng tiêu chảy, nôn nhiều. Xét nghiệm 2 mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả dương tính với phẩy khuẩn tả..

Dịch phẩy khuẩn tả đang chững lại 1

Dịch tả đã lan rộng ra 13 tỉnh, thành trên cả nước. 1 người đã tử vong. Hiện dịch đã chững lại nhưng nguy cơ lây lan vẫn rất cao và khó kết thúc sớm (Ảnh minh hoạ: VNN)Ông Phan Trọng Khánh, Phó GĐ Sở Y tế Hải Phòng cho biết: “Trong những ngày gần đây, bệnh nhân nhập viện do nhiễm phẩy khuẩn tả tiếp tục xuất hiện, nhưng số lượng đã giảm hẳn”.

Những trường hợp nhiễm phẩy khuẩn tả mới tại Hải Phòng đều đến chủ yếu từ 3 quận nội thành (Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng). Các huyện ngoại thành như Vĩnh Bảo, Thuỷ Nguyên, Kiến Thuỵ đều không có bệnh nhân mới.

Ông Khánh nhận định: “Quận nội thành đều là những nơi tập trung nhiều lao động tự do đến từ khắp nơi nên khả năng phát tán mầm bệnh và nguy cơ lây lan tăng cao”.

Ông Lê Anh Tuấn, GĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Tại thời điểm này, trung bình mỗi ngày có từ 5-8 bệnh nhân có dấu hiệu tiêu chảy cấp nghi ngờ phẩy khuẩn tả nhập viện. So với vài hôm trước, số lượng giảm rõ rệt”.

Báo cáo ngày 25/5 của Bộ Y tế cho thấy, dịch tại một số tỉnh, thành phố như Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, .. đã chững lại, số ca bệnh nhân nhập viện chỉ xuất hiện rải rác.

"Thói quen ăn uống mất vệ sinh, đặc biệt là nhiều người dân vẫn vô tư ăn tiết canh động vật là một trong những trở ngại khiến dịch khó kết thúc sớm. Nếu cơ quan chức năng vào cuộc mà người dân thờ ơ thì không ngành nào lo dập được dịch”, ông Tuấn nói.

Ngoài ra, do thời tiết mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều dễ gây ngập lụt tạo điều kiện cho việc phát tán mầm bệnh nên trong thời gian tới có thể sẽ ghi nhận thêm một số tỉnh có trường hợp mắc tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả, rải rác.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Dịch phẩy khuẩn tả đang chững lại liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VIETNAMNET.VN


Bình luận Dịch phẩy khuẩn tả đang chững lại (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Dịch phẩy khuẩn tả đang chững lại bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Dịch phẩy khuẩn tả đang chững lại xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dich phay khuan ta dang chung lai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.101, 11 August, 2014 04:30:25 (HANOI - VN).