Logo for baiviet32.com

Đã có cách tìm ra phôi khỏe nhất để thụ tinh ống nghiệm

Posted: 11.10.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các nhà khoa học Australia vừa đưa ra một phương pháp đột phá mới có tiềm năng “đo” được sức khỏe của phôi, cũng như khả năng đậu thai thành công từ thụ tinh ống nghiệm.

Bài liên quan Đã có cách tìm ra phôi khỏe nhất để thụ tinh ống nghiệm hoặc tương tự:

Đã có cách tìm ra phôi khỏe nhất để thụ tinh ống nghiệm 1

Ảnh: jillstanek.com.

Nghiên cứu này có triển vọng cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (tinh trùng gặp trứng ngoài cơ thể, trong một đĩa thí nghiệm, áp dụng khi cặp đôi không thể thụ thai tự nhiên), nhằm giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiện thực hóa mơ ước có con.

Theo PhysOrg.com, nghiên cứu, do Đại học Melbourne thực hiện, sẽ được trình bày tại cuộc gặp thường niên của Hiệp hội sinh sản học Australia hôm nay.

Giáo sư David Gardner, trưởng bộ môn Động vật học tại Đại học Melbourne, cho biết, bản chất của phương pháp này có liên quan tới glucose mà phôi hấp thụ từ dung dịch ống nghiệm.

Dung dịch này vốn là chất nền giàu dinh dưỡng để nuôi phôi trong ống nghiệm, trong đó có chứa hàm lượng glucose gần giống với trong tử cung.

"Bằng việc đo hàm lượng glucose này 4-5 ngày sau khi thụ tinh, chúng tôi có thể biết được lượng dưỡng chất mà phôi đã tiêu thụ. Nếu lượng glucose trong dung dịch bị hấp thu nhiều hơn, nghĩa là phôi đó khỏe hơn", Gardner giải thích.

Nghiên cứu thực hiện trên 50 bệnh nhân thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Hai phần ba trong số họ đã có test dương tính sau khi chuyển phôi vào tử cung, và 28 em bé đã chào đời.

"28 em bé này là kết quả của những phôi hấp thụ glucose nhiều nhất", giáo sư Gardner nói.

Ông cũng cho biết một phát hiện thú vị của nghiên cứu là các phôi nữ dường như "ăn" nhiều glucose hơn các phôi nam.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đã có cách tìm ra phôi khỏe nhất để thụ tinh ống nghiệm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Đã có cách tìm ra phôi khỏe nhất để thụ tinh .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đã có cách tìm ra phôi khỏe nhất để thụ tinh ống nghiệm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đã có cách tìm ra phôi khỏe nhất để thụ tinh ống nghiệm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Da co cach tim ra phoi khoe nhat de thu tinh ong nghiem hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 19:18:21 (HANOI - VN).