Logo for baiviet32.com

Cứu sống một học sinh bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi

Posted: 23.7.2010 | Đọc: 20 | Bình: 0

Sau 9 lần chạy thận nhân tạo, 3 lần siêu lọc máu cùng nhiều lần dùng thuốc đặc trị... em Võ Thị Phương Khương đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục sau khi bị ong đốt trên 100 mũi.

Bài liên quan Cứu sống một học sinh bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi hoặc tương tự:

Cứu sống một học sinh bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi 1

Hàng chục vết ong đốt đã hoại tử trên người em Khương.

Theo chị Dương Thị Sương (mẹ em Võ Thị Phương Khương, học sinh lớp 11, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Tiên Phước, Quảng Nam) kể lại: Ngày 26/6, khi đang chơi trong nhà thì Khương nghe tiếng chó sủa ngoài vườn. Khi đó do những đứa trẻ hàng xóm chọc phá tổ ong vò vẽ nên chúng đang tấn công đàn chó. Em Khương không biết chạy ra đuổi chó nên bị đàn ong quay sang tấn công, đốt khắp cơ thể cho đến khi em ngất xỉu tại chỗ.

Gần nửa giờ sau, bố Khương mới phát hiện sự việc và đưa em đến bệnh viện huyện Tiên Phước cấp cứu. Tại đây do toàn cơ thể em bị sưng vù nên các bác sĩ không tìm được ven để truyền dịch nên em được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu.

Sau 3 ngày điều trị, bệnh tình càng nặng thêm, mắt và da bệnh nhân bắt đầu vàng, toàn thân sưng húp và hôn mê. Em Khương không còn tỉnh táo mà hay la hét và đập phá đồ đạc xung quanh. Những nơi bị ong đốt bắt đầu hoại tử, toàn thân bị hơn 100 điểm đốt chi chít trên đầu, vai, lưng, chân...

Nhận thấy tình hình ngày càng nguy cấp, Bệnh viện Quảng Nam chuyển em ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Em Khương nhập viện vào ngày 28/6 với tình trạng phù toàn thân, tổn thương đa cơ quan, hôn mê sâu...

Tại đây, em Khương được chạy thận nhân tạo 9 lần, siêu lọc máu 3 lần cộng với nhiều lần dùng thuốc đặc trị... tính sơ chi phí đã lên đến trên 50 triệu đồng chưa kể các khoản khác.

Theo Bác sĩ Nguyễn Đức Lư, Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, thường khi bị ong vò vẽ đốt quá nhiều như vậy, đa số là tử vong, nhưng đây là một trường hợp mà bệnh viện đã cứu sống khá hy hữu.

Bác sĩ Lư cũng cho biết, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã dần bình phục nhưng thận chưa hồi phục hoàn toàn và còn phải theo dõi thêm. Dự kiến khoảng hơn 10 ngày nữa nếu tình hình sức khỏe tiến triển tốt, Khương sẽ được xuất viện.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Khương rất khó khăn, bố là bộ đội phục viên hiện làm nông, mẹ là giáo viên mầm non ở Tiên Phước; nhà còn một em trai 10 tuổi đang đi học. “Từ hôm em Khương bị ong đốt đến nay chị đã vay mượn khắp nơi mới có tiền để chạy chữa cho cháu. Cũng may cháu được các bác sĩ ở đây cứu sống, nếu không...”, mẹ Khương bỏ lửng câu nói trong nước mắt.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cứu sống một học sinh bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM


Bình luận Cứu sống một học sinh bị ong vò vẽ đốt hơn 100 .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cứu sống một học sinh bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cứu sống một học sinh bị ong vò vẽ đốt hơn 100 mũi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cuu song mot hoc sinh bi ong vo ve dot hon 100 mui hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 18:18:02 (HANOI - VN).