Logo for baiviet32.com

Bệnh nhân tay chân miệng ngày càng gia tăng

Posted: 9.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bác sĩ Trần Thị Việt, Trưởng Khoa Nhiễm Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 - TPHCM, cho biết một bệnh nhi 19 tháng tuổi, ngụ ở Hóc Môn, vừa tử vong do bệnh tay chân miệng

Bài liên quan Bệnh nhân tay chân miệng ngày càng gia tăng hoặc tương tự:

Bệnh nhân tay chân miệng ngày càng gia tăng

Trước đó, bệnh nhi này nhập viện trong tình trạng sốt cao mê man và thường xuyên quấy khóc. Đây cũng là ca thứ 5 tử vong trong số gần 800 trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng vào BV này từ đầu năm đến nay. Hiện nay, mỗi ngày BV có từ 30-40 trẻ bị bệnh tay chân miệng phải nằm điều trị, trong đó 10% số ca bị biến chứng thần kinh và tim mạch phải cấp cứu.

Tại BV Nhi Đồng 1 - TPHCM, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh, cũng ghi nhận số ca bệnh tay chân miệng nhập viện tăng nhanh. Trung bình mỗi ngày có khoảng 50 bệnh nhi nằm viện, số ca tai biến chiếm trên 10%. Theo bác sĩ Phan Văn Nghiệm, Trưởng Phòng Nghiệp vụ y - Sở Y tế TPHCM, trong số những ca vào BV Nhi Đồng 1 do tay chân miệng, có đến khoảng 40% bệnh nhi chuyển từ các tỉnh khác đến.

Theo nghiên cứu khoa học hợp tác giữa BV Nhi Đồng 1, Viện Pasteur TPHCM, ĐH Sarawak và BV Sibu (Malaysia) cùng ĐH Sydney (Úc), Enterovirus 71 nhóm C1, C4, C5 và Coxsackie virus nhóm A16 chính là thủ phạm gây bệnh tay chân miệng ở trẻ em các tỉnh phía Nam. Đặc biệt, trong nhóm phân lập ra Enterovirus 71 có 3 trường hợp đã tử vong. Hiện nay, BV Nhi Đồng 1 đang tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu về bệnh tay chân miệng và viêm não do Enterovirus 71.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bệnh nhân tay chân miệng ngày càng gia tăng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NLĐ


Bình luận Bệnh nhân tay chân miệng ngày càng gia tăng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bệnh nhân tay chân miệng ngày càng gia tăng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bệnh nhân tay chân miệng ngày càng gia tăng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Benh nhan tay chan mieng ngay cang gia tang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.74, 10 August, 2014 12:48:02 (HANOI - VN).