Logo for baiviet32.com

Ăn đậu tương không giảm cholesterol sau mãn kinh

Posted: 11.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học tại Đại học Florida của Mỹ tiến hành cho biết việc ăn đậu tương nhiều hơn thường lệ trong vòng một năm không giúp phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh giảm được lượng cholesterol. 

Bài liên quan Ăn đậu tương không giảm cholesterol sau mãn kinh hoặc tương tự:

Ăn đậu tương không giảm cholesterol sau mãn kinh 1

Theo lời tiến sỹ Sara Chelland Campbell của Đại học Florida, khi người phụ nữ chấm dứt thời kỳ kinh nguyệt, nồng độ estrogen trong cơ thể sẽ giảm mạnh và điều này là nguyên nhân chính làm tăng nồng độ cholesterol tổng thể và cholesterol xấu LDL, đồng thời làm giảm lượng cholesterol tốt HDL.

Do đậu tương có chứa những chất giống như estrogen gọi là "isoflavone," nên từ lâu chúng được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe cho những phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, bao gồm giảm lượng cholesterol và tăng cường xương.

Tiến sỹ Sara và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu đối với 87 phụ nữ bị thừa cân và đang trong thời kỳ hậu mãn kinh ở độ tuổi dưới 65.

Những người này có mức độ cholesterol tổng thể tương đối cao và được cho ăn các loại thức ăn chế biến từ đậu tương hay các sản phẩm so sánh có chứa chất casein trong vòng một năm. Những sản phẩm này bao gồm các loại ngũ cốc, hỗn hợp sữa...

Kết quả cho thấy mức độ cholesterol tổng thể và cholesterol tốt HDL tăng lên chút ít ở những phụ nữ ăn các sản phẩm chế biến từ đậu tương, trong khi đó đậu tương hầu như không có tác động nào đối với mức độ cholesterol xấu LDL.

Tiến sỹ Sara nói rằng kết quả nghiên cứu này đã ủng hộ việc Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) năm 2007 kêu gọi đánh giá lại quyết định nói rằng các sản phẩm chế biến từ đậu tương đem lại nhiều lợi ích cho tim mạch./.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ăn đậu tương không giảm cholesterol sau mãn kinh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo KHOAHOC.COM.VN


Bình luận Ăn đậu tương không giảm cholesterol sau mãn kinh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ăn đậu tương không giảm cholesterol sau mãn kinh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ăn đậu tương không giảm cholesterol sau mãn kinh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu An dau tuong khong giam cholesterol sau man kinh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.198.140.130, 01 August, 2014 14:51:33 (HANOI - VN).