Logo for baiviet32.com

5 trẻ nhập viện nghi do dị ứng sữa

Posted: 22.10.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Mỗi bé sống ở các quận khác nhau tại TP HCM, song điểm chung khi nhập viện là đều bị nổi mề đay, ngứa, có cháu còn tím tái toàn thân. Theo phụ huynh, con họ phát bệnh sau khi uống sữa Vivinal GOS của Dutch Lady.

Bài liên quan 5 trẻ nhập viện nghi do dị ứng sữa hoặc tương tự:

Bác sĩ Vũ Quang Vinh, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, trường hợp đầu tiên nhập viện vào ngày 9/10 và trường hợp cuối cùng cấp cứu chiều 19/10. Hiện cả 5 bệnh nhi đều đã xuất viện trong tình trạng ổn định.

Theo ông Vinh, bệnh nhi 7 tuổi ngụ quận 9 nhập viện chiều 19/10 với biểu hiện khó thở, đỏ mặt, ngứa. Mẹ cháu bé cho các bác sĩ biết, bé bị hiện tượng này khoảng sau 15 phút uống sữa Vivinal GOS (sữa nước hộp giấy). Ngày 9/10, bé cũng từng nhập viện với những triệu chứng tương tự. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi bệnh nhi bị dị ứng sữa.

Ngày 18/10, một em bé 9 tuổi ở quận 7 cũng được đưa đến bệnh viện với triệu chứng ngứa, khò khè và than mệt... Đặc biệt có một trường hợp 13 tuổi bị sốc phản vệ với hiện tượng tím tái, khó thở, đau bụng. Theo các phụ huynh, con họ bị phản ứng sau khi uống sữa Vivinal GOS chỉ chừng 5 đến 15 phút.

Trước đó đêm 16/10, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận một bệnh nhi (5 tuổi) bị nổi mề đay, ngứa, khó thở sau khi uống loại sữa này được 5 phút.

Không khẳng định trẻ đã dị ứng với thành phần nào trong sữa, tuy nhiên theo bác sĩ Vinh hiện tượng dị ứng protein sữa bò mà bệnh viện cấp cứu thường chỉ xuất hiện ở trẻ nhỏ tuổi dưới 2 tuổi, còn trẻ lớn như các bệnh nhi nêu trên thì chưa thấy xảy ra.

Trong những trường hợp trên, các phụ huynh đều cho bác sĩ biết con họ trước đó chưa từng bị dị ứng với bất kỳ loại sữa nào.

Trao đổi với VnExpress.net về vấn đề trên, ông Trần Quốc Huân, đại diện Dutch Lady cho hay, công ty đã đến bệnh viện để tìm hiểu sự việc và ưu tiên quan tâm đến sức khỏe của các cháu chứ không phải tập trung tìm bằng chứng.

Khẳng định hiện tượng dị ứng sữa là có thực và không riêng gì với sản phẩm Dutch Lady mà cả với những loại sữa khác, tuy nhiên theo ông Huân, tính đến trưa 20/10, mối liên kết duy nhất giữa những ca bị dị ứng đã nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 với sản phẩm của Dutch Lady vẫn chỉ là phản ánh của các phụ huynh.

Để tìm hiểu đúng vấn đề dị ứng sữa nói chung và rộng đường dư luận, ông Huân cho biết Dutch Lady sẽ tổ chức một buổi họp trong vài ngày tới.

Về phía Bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ Vũ Quang Vinh cho hay đã báo cáo toàn bộ sự việc đến Sở Y tế TP HCM. Trong sáng nay, đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM cũng đã đến tìm hiểu vụ việc tại bệnh viện.

Thiên Chương

var bshow = false; function ShowFormComment() { if(bshow){ gmobj('dComment').style.display="block"; gmobj('pShow').style.display="none"; bshow=false; } else{ gmobj('dComment').style.display="none"; gmobj('pShow').style.display="block"; bshow=true; } } ShowFormComment(); function submitForm(theform){ document.frmComment.txtAddedBy.value = Trim(document.frmComment.txtAddedBy.value); if (document.frmComment.txtAddedBy.value == '' || document.frmComment.txtAddedBy.value == 'Họ tên') { alert('Xin hay nhap Ho ten!'); document.frmComment.txtAddedBy.focus(); return; } if ((SEmail = CheckEmailAddress(document.frmComment.txtAddedByEmail.value))=='') { alert('Dia chi Email khong hop le!'); document.frmComment.txtAddedByEmail.focus(); return; } document.frmComment.txtAddedByEmail.value = SEmail; document.frmComment.txtAddedTitle.value = Trim(document.frmComment.txtAddedTitle.value); if (document.frmComment.txtAddedTitle.value == '' || document.frmComment.txtAddedTitle.value == 'Tiêu đề') { alert('Xin hay nhap Tieu de!'); document.frmComment.txtAddedTitle.focus(); return; } document.frmComment.txtValidCode.value = Trim(document.frmComment.txtValidCode.value); if (document.frmComment.txtValidCode.value == '' || document.frmComment.txtValidCode.value == 'Mã xác nhận') { alert('Xin hay nhap Ma xac nhan!'); document.frmComment.txtValidCode.focus(); return; } document.frmComment.txtAddedContent.value = Trim(document.frmComment.txtAddedContent.value); if (document.frmComment.txtAddedContent.value == '') { alert('Xin hay nhap Noi dung!'); document.frmComment.txtAddedContent.focus(); return; } if (!confirm('Gui yeu cau?')) return; var status = AjaxRequest.submit( theform ,{ 'onSuccess':function(req){ if(req.responseText=='ValidCode'){ alert('Ma xac nhan khong dung!'); } else{ alert(req.responseText); ResetDefault(); } } ,'onError':function(req){ alert(req.responseText); } } ); return status; } function ChangeImage() { var ranNum = Math.floor(Math.random() * 5); AjaxRequest.get( { 'onSuccess':function(req){ gmobj('imgValidCode').src = "/Service/Vote/securelog/image.asp?Code=" + ranNum; } ,'onError':function(req){ } } ) } function InputDefault() { document.frmComment.txtAddedBy.value = 'Họ tên'; document.frmComment.txtAddedBy.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedByEmail.value = 'Email'; document.frmComment.txtAddedByEmail.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedTitle.value = 'Tiêu đề'; document.frmComment.txtAddedTitle.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtValidCode.value = 'Mã xác nhận'; document.frmComment.txtValidCode.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedContent.value = ''; document.frmComment.txtAddedContent.focus(); } function ResetDefault() { InputDefault(); ChangeImage(); ShowFormComment(); }

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 5 trẻ nhập viện nghi do dị ứng sữa liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận 5 trẻ nhập viện nghi do dị ứng sữa (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 5 trẻ nhập viện nghi do dị ứng sữa bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 5 trẻ nhập viện nghi do dị ứng sữa xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 5 tre nhap vien nghi do di ung sua hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 02 August, 2014 04:50:35 (HANOI - VN).