Logo for baiviet32.com

1 học sinh trường Nguyễn Khuyến dương tính với H1N1 sau điều trị

Posted: 1.8.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sau khi được điều trị đủ 7 ngày theo phác đồ, một học sinh đang được cách ly tại bệnh viện dã chiến trường Nguyễn Khuyến vẫn dương tính với vi rút H1N1sau khi tái xét nghiệm ngày 30/7.

Bài liên quan 1 học sinh trường Nguyễn Khuyến dương tính với H1N1 sau điều trị hoặc tương tự:

1 học sinh trường Nguyễn Khuyến dương tính với H1N1 sau điều trị 1

Hiện bệnh viện dã chiến trường Nguyễn Khuyến đang điều trị cho 37 học sinh nhiễm vi rút H1N1

BS N.T.Trang, đại diện BV Q.Tân Bình, cho biết học sinh này được xét nghiệm lần 1 vào ngày 23/7, có kết quả dương tính với vi rút H1N1. Sau khi được cách ly, điều trị ở bệnh viện dã chiến lập ngay tại trường, ngày 30/7 tái xét nghiệm vẫn cho kết quả dương tính.

Ngày 31/7, em học sinh này đã được tiến hành xét nghiệm lần 3 tại bệnh viện Nhiệt đới và sẽ được chuyển vào bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để điều trị theo phác đồ mới nếu có kết quả giống như lần 2.

BS Trần Quang Minh, Phó giám đốc TTYTDP Q. Tân Bình, cho biết, tính đến ngày 31/7 đã có 37 học sinh trường Nguyễn Khuyến nhiễm vi rút A/H1N1, trong đó 17 trường hợp được cách ly và phát hiện tại trường; 20 ca khác được phát hiện sau khi trường tạm thời đóng cửa. Hiện còn 11 trường hợp đang tiếp tục điều trị và chờ kết quả tái xét nghiệm.

Hiện trong toàn Q.Tân Bình vẫn còn 320 học sinh trường Nguyễn Khuyến cư trú tại các phòng trọ thuộc 15 phường trong quận. Tất cả đều được giám sát, đến nay sức khỏe vẫn bình thường.

“Nếu không có thêm ca dương tính mới nào, dự kiến bệnh viện dã chiến trường Nguyễn Khuyến sẽ được giải tỏa vào ngày 4/8”, BS Phan Văn Nghiệm nói.

Chiều 31/7, Đoàn kiểm tra liên ngành số 6, đoàn đầu tiên trong số 6 đoàn được thành lập, đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm A/H1N1 tại các khu công nghiệp, các khu nhà trọ tại quận Tân Bình.

Theo nhận định của bà Tô Thị Kim Hoa, Trưởng đoàn kiểm tra, các cấp liên quan của quận Tân Bình cần quan tâm đến các trung tâm giáo dục (hơn 60 trường và hàng trăm nhóm nhà trẻ gia đình) bởi đây là những nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Ngoài ra, cần chú ý tới công tác vệ sinh môi trường tại địa phương bởi ngoài dịch cúm, địa bàn quận Tân Bình cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ đối với các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay-chân-miệng....

Trong buổi giao ban giám đốc các bệnh viện chiều ngày 31/7, BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết, dù cúm đã chuyển sang giai đoạn lây lan nhanh trong cộng đồng, tuy nhiên đến nay ngành y tế thành phố vẫn đang giám sát tốt, chặt chẻ từng ca bệnh không để bệnh lây lan ra cộng đồng.

Cũng theo ông Châu, một trong những cách có thể giảm các ca tử vong nếu dịch bùng phát mạnh và rộng hơn là tránh không tập trung trung điều trị nhiều ca bệnh cùng một nơi. Ngoài ra, là phân loại bệnh nhân nặng - nhẹ để đưa đến điều trị tại từng bệnh viện khác nhau…

TS Trần Tịnh Hiền, Phó giám đốc BV BNĐ một lần nữa khẳng định, nhờ phát hiện sớm, điều trị kịp thời đã có 400 bệnh nhân nhiễm cúm tại thành phố đều đã lành bệnh và được xuất viện, không có trường hợp tử vong. Ngay cả 2 trường hợp nặng cũng đã lành bệnh và được xuất viện.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 1 học sinh trường Nguyễn Khuyến dương tính với H1N1 sau điều trị liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận 1 học sinh trường Nguyễn Khuyến dương tính với .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 1 học sinh trường Nguyễn Khuyến dương tính với H1N1 sau điều trị bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 1 học sinh trường Nguyễn Khuyến dương tính với H1N1 sau điều trị xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 1 hoc sinh truong Nguyen Khuyen duong tinh voi H1N1 sau dieu tri hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tin Tức Sức Khỏe

  • Bởi: HOANG VAN TAN(113.*.*.123) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 23 ngày, 23 giờ, 16 phút

    hay vung chac ko co ji phai no so se tim ra thuoc trong het

Những bài viết khác

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 20:08:12 (HANOI - VN).